Boeing bị kiện vì thổi phồng giá cổ phiếu

Thứ 7, 03/02/2024 | 15:03:22
287 lượt xem

Nhiều cổ đông đang kiện hãng chế tạo máy bay Boeing vì cho rằng nhà sản xuất này đặt lợi nhuận cao hơn yếu tố an toàn, cố ý thổi phồng giá trị cổ phiếu. Sự việc diễn ra trong bối cảnh các máy của nhà sản xuất Mỹ liên tục gặp sự cố, nổi bật nhất là chiếc 737 Max-9 của Alaska Airlines bị rơi tấm bịt cửa trên không ngày 5/1.

Các cổ đông cáo buộc Boeing ưu tiên lợi nhuận hơn an toàn. Trong khi đó, nhà sản xuất cam kết với các cổ đông sẽ không tái phạm điều này sau 2 vụ tai nạn vào tháng 10/2018 và tháng 3/2019 do 2 máy bay 737 Max khác gặp sự cố, khiến 346 người thiệt mạng. Đứng đầu vụ kiện tập thể là Tổng thủ quỹ bang Rhode Island, ông James Diossa. 

Boeing còn bị cáo buộc che giấu việc kiểm soát chất lượng kém trên dây chuyền lắp ráp.

Hiện tại, người phát ngôn của Boeing từ chối bình luận về vụ kiện.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...