Lạm phát ở Eurozone thấp nhất trong 2 năm

Thứ 7, 18/11/2023 | 13:00:00
181 lượt xem

Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat) hôm 17/11 cho biết lạm phát tại Khu vực sử dụng đồng tiền chung euro (Eurozone) đã giảm xuống dưới 3%, mức thấp nhất trong hơn 2 năm qua.

Cụ thể, tỷ lệ lạm phát ở Eurozone giảm từ 4,3% trong tháng 9 xuống còn 2,9% trong tháng 10, mức thấp nhất kể từ năm 2021. Mặc dù giá tiêu dùng trong tháng 10 vẫn tăng so với tháng trước đó nhưng đã chậm lại rất nhiều, chỉ ở mức 0,1%. Nếu loại trừ giá năng lượng và lương thực, lạm phát lõi ở khu vực này chỉ còn 4,2% trong tháng 10, giảm so với mức 4,5% ghi nhận trong tháng 9. 

Trong số các nước thành viên Eurozone, Slovakia có tỷ lệ lạm phát cao nhất, ở mức 7,8%. Tỷ lệ lạm phát ở Đức là 3%, thấp nhất kể từ tháng 8/2021.

Mặc dù lạm phát ở Eurozone đang suy yếu dần nhưng vẫn còn cách xa mục tiêu lý tưởng 2% do Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đề ra. Trong hơn một năm qua, ngân hàng này đã liên tục tăng lãi suất chủ chốt để chống lạm phát, vốn có thời điểm lên tới 10,6% vào tháng 10 năm ngoái. ECB nhận định lạm phát tại Eurozone sẽ tiếp tục hạ nhiệt trong thời gian tới.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp Bảy, HĐND tỉnh khóa XVII
Chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp Bảy, HĐND tỉnh khóa XVII

Tiếp tục chương trình làm việc chiều 07/12, HĐND tỉnh tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn thuộc các lĩnh vực, vấn đề được đông đảo cử tri quan tâm đối với giám đốc, người đứng đầu các sở, ngành,...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...