Trung Quốc, Indonesia nhất trí tăng cường hợp tác

Thứ 2, 18/09/2023 | 10:00:00
109 lượt xem

Trung Quốc và Indonesia sẽ tăng cường hợp tác song phương, nhất là trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại và giao lưu nhân dân. Đồng thuận trên đạt được trong cuộc gặp mới đây giữa Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường và Phó Tổng thống Indonesia Maruf Amin tại Nam Ninh, Quảng Tây (Trung Quốc).

Tại cuộc gặp này, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường cho biết Bắc Kinh sẵn sàng thực hiện các đồng thuận quan trọng mà nguyên thủ hai nước đã đạt được, tăng cường lòng tin chính trị, ủng hộ lẫn nhau, thực hiện hợp tác chiến lược ở cấp độ cao hơn.

Thủ tướng Lý Cường cũng bày tỏ mong muốn thúc đẩy hợp tác với Indonesia, trong đó có các dự án chất lượng cao, đồng thời tăng cường trao đổi hợp tác trong các lĩnh vực khác như giáo dục, văn hóa và du lịch, thanh niên và thể thao.

Về phần mình, Phó Tổng thống Indonesia Maruf Amin cho biết nước này sẵn sàng tăng cường hợp tác sâu rộng với Trung Quốc trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại và giao lưu nhân dân, tăng cường phối hợp và hợp tác trong các vấn đề khu vực và đa phương, thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước lên một tầm cao mới.

Phó Tổng thống Indonesia đến Nam Ninh để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Thương mại và Đầu tư Trung Quốc-ASEAN (CABIS) lần thứ 20 và Hội chợ Trung Quốc-ASEAN (CAEXPO).

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII để giải quyết công việc phát sinh đột xuất
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII để giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Chiều 20/9, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất. Dự kỳ họp có đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...