Đức bắt giữ thêm đối tượng âm mưu đảo chính

Thứ 4, 24/05/2023 | 00:00:00
340 lượt xem

Ngày 23/5 nhà chức trách Đức thông báo đã bắt thêm 3 đối tượng tình nghi âm mưu đảo chính với cáo buộc là thành viên của một nhóm khủng bố có liên hệ với phong trào cựu hữu tin vào thuyết âm mưu.

Thông báo của Trưởng Công tố Liên bang Đức cho biết 3 đối tượng đã bị bắt vào tối 22/5 theo giờ địa phương. Những đối tượng này tình nghi thuộc một nhóm cực hữu hiện nằm trong tầm ngắm của lực lượng an ninh.

Hồi tháng 12 năm ngoái, 25 thành viên và những người ủng hộ nhóm này đã bị bắt với cáo buộc đang chuẩn bị một kế hoạch lật đổ chính quyền bằng vũ lực với mục tiêu khôi phục chế độ quân chủ tại Đức. 

Cơ quan công tố Đức cho biết nhóm này tin tưởng vào một số thuyết âm mưu, không công nhận nước Đức hiện đại như một quốc gia hợp pháp và thậm chí một số thành viên còn có tư tưởng phát-xít./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...