Đức bắt giữ thêm đối tượng âm mưu đảo chính

Thứ 4, 24/05/2023 | 00:00:00
63 lượt xem

Ngày 23/5 nhà chức trách Đức thông báo đã bắt thêm 3 đối tượng tình nghi âm mưu đảo chính với cáo buộc là thành viên của một nhóm khủng bố có liên hệ với phong trào cựu hữu tin vào thuyết âm mưu.

Thông báo của Trưởng Công tố Liên bang Đức cho biết 3 đối tượng đã bị bắt vào tối 22/5 theo giờ địa phương. Những đối tượng này tình nghi thuộc một nhóm cực hữu hiện nằm trong tầm ngắm của lực lượng an ninh.

Hồi tháng 12 năm ngoái, 25 thành viên và những người ủng hộ nhóm này đã bị bắt với cáo buộc đang chuẩn bị một kế hoạch lật đổ chính quyền bằng vũ lực với mục tiêu khôi phục chế độ quân chủ tại Đức. 

Cơ quan công tố Đức cho biết nhóm này tin tưởng vào một số thuyết âm mưu, không công nhận nước Đức hiện đại như một quốc gia hợp pháp và thậm chí một số thành viên còn có tư tưởng phát-xít./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố

Sáng nay, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Vũ Ngọc Trì - Phó Chủ tịch HĐND...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...