WHO công bố báo cáo nhanh đầu tiên về bệnh đậu mùa khỉ

Thứ 6, 08/07/2022 | 00:00:00
250 lượt xem

Hôm 7/7, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công bố bản báo cáo đầu tiên về tình hình lây lan bệnh đậu mùa khỉ, trong đó nêu chi tiết về các đặc điểm điển hình của những người nhiễm virus này.

Theo báo cáo, sự gia tăng số ca mắc đậu mùa khỉ đã được ghi nhận từ đầu tháng 5 bên ngoài các quốc gia Trung và Tây Phi, nơi bệnh này đã từng là dịch. Từ ngày 1/1 đến 4/7, đã có hơn 6.000 ca mắc và 3 ca tử vong được ghi nhận tại 59 quốc gia. Khoảng 82% số ca tại châu Âu và 15% tại châu Mỹ.

Hầu hết các ca nhiễm là nam giới, trong đó 3/5 là người có quan hệ đồng tính. Người từ 18 đến 44 tuổi chiếm khoảng 80% số ca mắc và tuổi trung bình là 37. Con đường lây truyền phổ biến nhất được cho là thông qua tiếp xúc tình dục. Các triệu chứng bình thường ban đầu của đậu mùa khỉ là sốt cao, phồng rộp trên da giống bệnh thủy đậu.

WHO dự kiến sẽ sớm triệu tập cuộc họp để quyết định có tuyên bố đợt bùng phát lần này là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu hay không.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...