EU đẩy mạnh ngăn chặn tin giả

Chủ nhật, 24/04/2022 | 20:42:07
302 lượt xem

Ngày 23/4, Ủy ban châu Âu (EC) cho biết đã đạt được một thỏa thuận chính trị tạm thời với Nghị viện châu Âu (EP) về một đạo luật mới nhằm chống lại những phát ngôn kích động thù hận, thông tin sai lệch và các nội dung có hại khác trên mạng Internet.

EC cho biết đạo luật mới “nhằm bảo vệ không gian mạng trước sự lan truyền các nội dung trái phép và đảm bảo việc bảo vệ các quyền cơ bản của người dùng”. Theo EC, đạo luật mới này “đảm bảo nguyên tắc những việc bất hợp pháp bên ngoài không gian mạng cũng sẽ là bất hợp pháp trên không gian mạng” và sẽ “nâng cao các quy tắc cơ bản cho tất cả các dịch vụ trực tuyến ở Liên minh châu Âu (EU)”.

Thỏa thuận trên đạt được sau khi các nhà đàm phán của EC và EP nhất trí về một văn bản tạm thời cho các quy định mới nhằm giúp Internet trở thành không gian an toàn hơn cho các công dân châu Âu.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...