AfDB nỗ lực ngăn chặn khủng hoảng lương thực

Thứ 2, 28/03/2022 | 00:00:00
465 lượt xem

Trong bối cảnh tác động của cuộc khủng hoảng tại Ukraine tiếp tục đe dọa tới tình hình an ninh lương thực trên toàn thế giới, Ngân hàng Phát triển châu Phi (AfDB) đã lên kế hoạch kêu gọi 1 tỉ đô-la Mỹ nhằm ngăn chặn khả năng xảy ra một cuộc khủng hoảng lương thực trong khu vực.

Ngân hàng Phát triển châu Phi (AfDB) cho biết đang xúc tiến triển khai kế hoạch cung cấp lương thực khẩn cấp, trong đó bao gồm việc thu gom khoảng 30 triệu tấn lương thực thiết yếu như lúa mì, ngô, gạo và đậu đồng thời phổ biến kiến thức cho khoảng 20 triệu nông dân về cách thức canh tác đối với các loại lương thực này.

Ngân hàng này nhấn mạnh hiện châu Phi có hơn 24 triệu người đã rơi vào cảnh nghèo cùng cực do tác động của đại dịch COVID-19 và các nước trong khu vực cần chuẩn bị sẵn sàng trong trường hợp phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng lương thực trong tương lai.

Cuộc khủng hoảng tại Ukraine đã khiến giá cả nhiều mặt hàng tăng mạnh, trong đó có giá lương thực, thực phẩm khi Ukraine và Nga là 2 quốc gia xuất khẩu lương thực, phân bón và nhiên liệu lớn của thế giới. Điều này được đánh giá là cú sốc kinh tế mới cho các nước nghèo, vốn đã bị ảnh hưởng nặng nề do COVID-19.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...