Nga hạn chế luồng tiền tới các quốc gia “không thân thiện”

Thứ 7, 26/03/2022 | 00:00:00
456 lượt xem

Ngân hàng Trung ương Nga ngày 25/3 thông báo đã áp đặt các quy định hạn chế đối với những luồng tiền có thể được chuyển tới các quốc gia và khu vực mà Mát-xcơ-va đánh giá là “không thân thiện”.

Ngân hàng Trung ương Nga nhấn mạnh biện pháp trên nhằm đối phó với tình trạng một phần trong các nguồn dự trữ vàng và ngoại tệ của Nga bị phong tỏa tại một số quốc gia. Trước đó, Bộ trưởng Tài chính Nga cũng xác nhận khoảng 300 tỉ USD trong số 640 tỉ USD dự trữ vàng và ngoại tệ của Nga đã bị phong tỏa kể từ khi nước này tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Cho tới nay, Mỹ và các nước phương Tây đã thực hiện nhiều biện pháp trừng phạt vào Nga như đóng băng dự trữ ngoại tệ của nước này nhằm gây sức ép lên đồng ruble. Để đối phó với tình trạng trên, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị chỉ chấp nhận thanh toán bằng đồng ruble cho các hợp đồng bán khí đốt cho châu Âu.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...