WHO cảnh báo nguy cơ do Omicron tại Đông Địa Trung Hải

Thứ 6, 14/01/2022 | 15:21:42
516 lượt xem

Khu vực Đông Địa Trung Hải đang chứng kiến một làn sóng gia tăng “đột biến” số ca nhiễm biến thể Omicron và khả năng sẽ bùng phát vào đầu tháng này. Tuyên bố được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra hôm 13/1, đồng thời cảnh báo nguy cơ khi một số nước tại đây vẫn đang có tỷ lệ tiêm phòng rất thấp.

Theo WHO, số ca mắc COVID-19 ghi nhận tại khu vực Đông Địa Trung Hải tăng 89% trong tuần đầu tiên của tháng 1 so với một tuần trước đó, nhưng số ca tử vong giảm 13%. Dù Omicron dường như gây bệnh nhẹ hơn Delta, nhất là ở những người đã tiêm phòng, nhưng cũng không nên đánh giá thấp Omicron vì vẫn có ca phải nhập viện và tử vong. 

Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là có 6 nước trong khu vực, gồm - Afghanistan, Djibouti, Somalia, Sudan, Syria và Yemen – mới tiêm phòng cho 10% dân số dù có đủ vaccine để tiêm cho 40%. Trong số 22 quốc gia ở Trung Đông, có 15 nước đã chính thức ghi nhận các ca nhiễm Omicron. Theo WHO, các chương trình tiêm chủng diễn ra chậm chạp vì nhiều vấn đề, trong đó có việc thiếu sự cam kết chính trị, tình trạng bất ổn và các thách thức hậu cần.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Quốc hội thảo luận về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KTXH
Quốc hội thảo luận về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KTXH

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3, sáng 25/5, Quốc hội thảo luận ở tổ về: Đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2021; tình hình thực hiện kế...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...