WHO cảnh báo nguy cơ do Omicron tại Đông Địa Trung Hải

Thứ 6, 14/01/2022 | 15:21:42
521 lượt xem

Khu vực Đông Địa Trung Hải đang chứng kiến một làn sóng gia tăng “đột biến” số ca nhiễm biến thể Omicron và khả năng sẽ bùng phát vào đầu tháng này. Tuyên bố được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra hôm 13/1, đồng thời cảnh báo nguy cơ khi một số nước tại đây vẫn đang có tỷ lệ tiêm phòng rất thấp.

Theo WHO, số ca mắc COVID-19 ghi nhận tại khu vực Đông Địa Trung Hải tăng 89% trong tuần đầu tiên của tháng 1 so với một tuần trước đó, nhưng số ca tử vong giảm 13%. Dù Omicron dường như gây bệnh nhẹ hơn Delta, nhất là ở những người đã tiêm phòng, nhưng cũng không nên đánh giá thấp Omicron vì vẫn có ca phải nhập viện và tử vong. 

Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là có 6 nước trong khu vực, gồm - Afghanistan, Djibouti, Somalia, Sudan, Syria và Yemen – mới tiêm phòng cho 10% dân số dù có đủ vaccine để tiêm cho 40%. Trong số 22 quốc gia ở Trung Đông, có 15 nước đã chính thức ghi nhận các ca nhiễm Omicron. Theo WHO, các chương trình tiêm chủng diễn ra chậm chạp vì nhiều vấn đề, trong đó có việc thiếu sự cam kết chính trị, tình trạng bất ổn và các thách thức hậu cần.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát việc sáp nhập trường học trên địa bàn tỉnh
Giám sát việc sáp nhập trường học trên địa bàn tỉnh

Chiều 26/5, Đoàn công tác HĐND tỉnh Thái Bình giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết số 27 ngày 9/7/2009 của HĐND tỉnh về phê duyệt quy hoạch mạng lưới trường học tỉnh đến năm 2015 và định hướng đến năm...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...