Khủng hoảng khí hậu là đe dọa lớn nhất trong dài hạn

Thứ 4, 12/01/2022 | 09:30:43
1,336 lượt xem

Trong Báo cáo rủi ro toàn cầu 2022 công bố trong ngày 11/1, Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) đã một lần nữa coi khủng hoảng khí hậu là rủi ro lớn nhất của thế giới trong dài hạn và đại dịch COVID-19 là rủi ro lớn nhất trong trung hạn.

Theo WEF, trong thời gian ngắn hạn, tức trong vòng 24 tháng tới, thời tiết cực đoan là rủi ro lớn nhất toàn cầu, tiếp theo là khủng hoảng sinh kế do COVID-19 và những rủi ro do không hành động bảo vệ khí hậu. 

Trong giai đoạn trung hạn 2024-2027, rủi ro do không hành động về khí hậu đứng ở vị trí hàng đầu, tiếp đó là thời tiết cực đoan và tình trạng suy yếu gắn kết xã hội. Kết quả khảo sát cho thấy quan ngại lớn nhất là việc điều chỉnh chính sách không đồng đều nhằm đạt các mục tiêu khí hậu, tình trạng bất bình đẳng trong các biện pháp tiếp cận tài chính và y tế công trong đại dịch.

Về dài hạn (từ năm 2027-2032), ngoài rủi ro về khí hậu, WEF cũng nêu bật mối đe dọa về đa dạng sinh học. Các nhà khoa học đều nhất trí Trái Đất đang có nguy cơ đối mặt với sự kiện tuyệt chủng hàng loạt lần thứ 6 nếu thiếu các nỗ lực giúp chấm dứt và đảo ngược các tổn hại về hệ sinh thái.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố

Sáng nay, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Vũ Ngọc Trì - Phó Chủ tịch HĐND...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...