Mỹ cảnh báo sự lây lan của biến thể Omicron

Thứ 2, 06/12/2021 | 15:17:35
472 lượt xem

Đại dịch COVID-19 trên thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp trong ngày 5/12 khi Mỹ cảnh báo số ca mắc biến thể Omicron ở nước này có thể tiếp tục tăng cao trong thời gian tới.

Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cho biết đến nay vẫn chưa xác định được mức độ lây nhiễm cũng như hiệu quả của vaccine với biến thể Omicron và cần thêm thời gian để phân tích về những đột biến của biến thể này. CDC cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đẩy mạnh tiêm chủng để phòng ngừa Omicron dù cho rằng biến thể Delta vẫn là quan ngại lớn nhất hiện nay ở Mỹ. 

Hiện, giới chức y tế Mỹ cho biết Omicron đã được ghi nhận ở 1/3 số bang tại nước này song số ca mắc biến thể Delta vẫn chiếm phần lớn. Mỹ cũng hy vọng có thể dỡ bõ các lệnh hạn chế đi lại với các quốc gia miền Nam châu Phi vào thời điểm hợp lý.

Cùng ngày, Đan Mạch cũng ghi nhận số ca mắc biến thể Omicron tăng vọt, với hơn 180 trường hợp, tức là đã tăng gấp 3 lần chỉ trong 48 giờ. Đáng chú ý, nhiều trường hợp không có lịch sử du lịch nước ngoài hay tiếp xúc với những người đi du lịch nước ngoài.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật

Sáng 10-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào dự án Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội chủ trì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...