Mỹ cảnh báo sự lây lan của biến thể Omicron

Thứ 2, 06/12/2021 | 15:17:35
494 lượt xem

Đại dịch COVID-19 trên thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp trong ngày 5/12 khi Mỹ cảnh báo số ca mắc biến thể Omicron ở nước này có thể tiếp tục tăng cao trong thời gian tới.

Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cho biết đến nay vẫn chưa xác định được mức độ lây nhiễm cũng như hiệu quả của vaccine với biến thể Omicron và cần thêm thời gian để phân tích về những đột biến của biến thể này. CDC cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đẩy mạnh tiêm chủng để phòng ngừa Omicron dù cho rằng biến thể Delta vẫn là quan ngại lớn nhất hiện nay ở Mỹ. 

Hiện, giới chức y tế Mỹ cho biết Omicron đã được ghi nhận ở 1/3 số bang tại nước này song số ca mắc biến thể Delta vẫn chiếm phần lớn. Mỹ cũng hy vọng có thể dỡ bõ các lệnh hạn chế đi lại với các quốc gia miền Nam châu Phi vào thời điểm hợp lý.

Cùng ngày, Đan Mạch cũng ghi nhận số ca mắc biến thể Omicron tăng vọt, với hơn 180 trường hợp, tức là đã tăng gấp 3 lần chỉ trong 48 giờ. Đáng chú ý, nhiều trường hợp không có lịch sử du lịch nước ngoài hay tiếp xúc với những người đi du lịch nước ngoài.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Quốc hội thảo luận về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KTXH
Quốc hội thảo luận về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KTXH

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3, sáng 25/5, Quốc hội thảo luận ở tổ về: Đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2021; tình hình thực hiện kế...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...