LHQ kêu gọi khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran 2015

Thứ 7, 04/12/2021 | 20:54:54
497 lượt xem

Trong bối cảnh vòng đàm phán hạt nhân Iran đã được khởi động trở lại, hôm 3/12 Liên hợp quốc kêu gọi tất cả các bên tham gia tăng cường nỗ lực nhằm triển khai lại thỏa thuận còn có tên gọi đầy đủ là Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) ký năm 2015 giữa Iran với các cường quốc.

Phát biểu trong cuộc họp báo, người phát ngôn LHQ nhấn mạnh lập trường khuyến khích tất cả các bên liên quan nỗ lực gấp đôi, theo hướng cùng nhau tái triển khai thỏa thuận này. 

Cùng ngày, trong cuộc điện đàm với đại diện Liên minh châu Âu (EU) về chính sách đối ngoại, Ngoại trưởng Iran cho hay tiến trình đàm phán diễn ra "tốt đẹp" nhưng chậm rãi. Ngoại trưởng Iran khẳng định phái đoàn của nước này tích cực hiện diện tại bàn đàm phán với thiện chí, đủ thẩm quyền cần thiết và các sáng kiến có thể đạt được và hướng về tương lai. Về phần mình, EU nhấn mạnh "tầm quan trọng của các cuộc đàm phán Vienna, khẳng định các nước phương Tây và Iran đã nghiêm túc tiến hành nhằm đạt được một thoả thuận. 

Vòng đàm phán gián tiếp thứ 7 giữa Mỹ và Iran tại Vienna, Áo, đã kết thúc ngày 3/12 và dự kiến được nối lại vào giữa tuần tới.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật

Sáng 10-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào dự án Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội chủ trì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...