LHQ kêu gọi khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran 2015

Thứ 7, 04/12/2021 | 20:54:54
509 lượt xem

Trong bối cảnh vòng đàm phán hạt nhân Iran đã được khởi động trở lại, hôm 3/12 Liên hợp quốc kêu gọi tất cả các bên tham gia tăng cường nỗ lực nhằm triển khai lại thỏa thuận còn có tên gọi đầy đủ là Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) ký năm 2015 giữa Iran với các cường quốc.

Phát biểu trong cuộc họp báo, người phát ngôn LHQ nhấn mạnh lập trường khuyến khích tất cả các bên liên quan nỗ lực gấp đôi, theo hướng cùng nhau tái triển khai thỏa thuận này. 

Cùng ngày, trong cuộc điện đàm với đại diện Liên minh châu Âu (EU) về chính sách đối ngoại, Ngoại trưởng Iran cho hay tiến trình đàm phán diễn ra "tốt đẹp" nhưng chậm rãi. Ngoại trưởng Iran khẳng định phái đoàn của nước này tích cực hiện diện tại bàn đàm phán với thiện chí, đủ thẩm quyền cần thiết và các sáng kiến có thể đạt được và hướng về tương lai. Về phần mình, EU nhấn mạnh "tầm quan trọng của các cuộc đàm phán Vienna, khẳng định các nước phương Tây và Iran đã nghiêm túc tiến hành nhằm đạt được một thoả thuận. 

Vòng đàm phán gián tiếp thứ 7 giữa Mỹ và Iran tại Vienna, Áo, đã kết thúc ngày 3/12 và dự kiến được nối lại vào giữa tuần tới.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Quốc hội thảo luận về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KTXH
Quốc hội thảo luận về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KTXH

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3, sáng 25/5, Quốc hội thảo luận ở tổ về: Đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2021; tình hình thực hiện kế...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...