G7 họp khẩn về biến thể Omicron

Thứ 4, 01/12/2021 | 07:28:43
487 lượt xem

Biến thể Omicron phát hiện đầu tiên tại Nam Phi có khả năng lây nhiễm cao và đòi hỏi “hành động khẩn cấp". Đây là nội dung tuyên bố chung sau cuộc họp trực tuyến khẩn cấp của Bộ trưởng Y tế Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) diễn ra hôm 29/11.

Các Bộ trưởng Y tế G7 nhấn mạnh thế giới đang đối mặt với mối đe dọa từ biến thể nguy hiểm mới có nguy cơ lây nhiễm cao. Vì thế, G7 ủng hộ mạnh mẽ việc thành lập mạng lưới giám sát mầm bệnh quốc tế trong khuôn khổ của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh nhiều nước đang phải áp đặt hạn chế đi lại với các quốc gia ở miền Nam châu Phi do lo ngại biến thể có nhiều đột biến Omicron, dù đến nay vẫn chưa ghi nhận ca tử vong nào liên quan đến biến thể mới này. Omicron được cho là có tới 32 đột biến ở protein gai, trong khi biến thể Beta có 3 hay Delta chỉ có 2 dạng đột biến. WHO đã xếp Omicron vào diện “đáng quan ngại” có thể gây hậu quả nghiêm trọng nếu gây ra làn sóng dịch mới.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật

Sáng 10-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào dự án Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội chủ trì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...