WHO cảnh báo về dịch COVID-19 tại châu Âu

Thứ 4, 24/11/2021 | 00:00:00
584 lượt xem

Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại châu Âu cảnh báo khu vực này có thể ghi nhận thêm 700.000 ca tử vong mới do COVID-19 vào mùa Xuân tới, sau khi có bằng chứng cho thấy sự sụt giảm về khả năng bảo vệ ở những người đã tiêm vaccine trước nguy cơ mắc bệnh.

WHO chỉ rõ 3 yếu tố dẫn tới nguy cơ số ca tử vong gia tăng, gồm: biến thể siêu lây nhiễm Delta, việc nới lỏng các biện pháp kiểm dịch cơ bản và tỷ lệ lớn người dân châu Âu chưa tiêm vaccine. 

WHO khu vực châu Âu cũng cảnh báo 25 quốc gia tại châu lục này sẽ đối mặt áp lực lớn về giường bệnh; và từ nay đến ngày đầu tháng 3 năm sau, 49 trong tổng số 53 quốc gia châu Âu có thể chứng kiến tình trạng quá tải trong các khu điều trị tích cực. Nếu diễn biến dịch bệnh nghiêm trọng tiếp diễn, tổng số ca tử vong tại châu Âu có thể tăng lên 2,2 triệu ca vào mùa Xuân tới.

WHO khẳng định các quốc gia châu Âu nên ưu tiên triển khai tiêm mũi tăng cường đối với nhóm đối tượng dễ bị tổn thương nhất, bao gồm cả những người bị suy giảm hệ miễn dịch, người trên 60 tuổi và nhân viên chăm sóc y tế.

Nguồn TTXVN  • Từ khóa
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng

Tại hội trường UBND xã Chương Dương, đại biểu HĐND tỉnh cùng đại biểu HĐND huyện Đông Hưng tiếp xúc với cử tri các xã: Minh Phú, Chương Dương, Trọng Quan; Đông Xuân, Đông Quang, Đông Hoàng và Đông Dương....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...