LHQ kêu gọi tăng tài trợ chống biến đổi khí hậu

Thứ 6, 29/10/2021 | 09:28:22
510 lượt xem

Trước thềm hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) sắp diễn ra tại Anh, Liên hợp quốc ngày 28/10 kêu gọi tăng cường tài trợ cho các nước đang phát triển để nâng cao khả năng thích ứng và năng lực đối phó với những tác động của biến đổi khí hậu.

Cơ quan Thương mại và phát triển của Liên hợp quốc nhấn mạnh sự cần thiết phải có nỗ lực toàn cầu để giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu, với trọng tâm là hỗ trợ các nước nghèo thích ứng với thời tiết thay đổi, bởi đây là một cách tiếp cận có ý nghĩa vô cùng quan trọng ở các nước đang phát triển, những quốc gia dễ bị tổn thương hơn trước thiên tai.

 Theo dự báo, đến năm 2030, các quốc gia đang phát triển có thể cần tới 300 tỷ USD để thích ứng với những tác động của biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, mức tài trợ hiện tại chưa bằng một phần tư con số nói trên. 

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật

Sáng 10-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào dự án Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội chủ trì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...