LHQ kêu gọi bước ngoặt trong hành động vì khí hậu

Thứ 5, 14/10/2021 | 09:47:14
535 lượt xem

Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của LHQ về biến đổi khí hậu (COP26) tại Anh vào tháng 11 tới phải là một bước ngoặt cho hành động vì khí hậu. Lời kêu gọi được Tổng Thư ký Liên hợp quốc An-tô-ni-u Gu-tê-rết đưa ra ngày 12/10.

Tổng Thư ký Guterres nhấn mạnh, COP26 phải là một bước ngoặt nếu thế giới thực hiện cam kết trong Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu nhằm hạn chế mức tăng nhiệt độ toàn cầu ở ngưỡng 1,5 độ C so với thời kỳ tiền công nghiệp, bảo vệ người dân trước các tác động của tình trạng biến đổi khí hậu, đảm bảo rằng tất cả các dòng tài chính đều phù hợp với các mục tiêu trung hòa khí thải và phát triển bền vững.

   Tổng Thư ký LHQ bày tỏ lo ngại về tiến độ thực hiện những ưu tiên này, đồng thời đưa ra gói giải pháp chính trị gồm 3 yếu tố chính là giảm khí phát thải, tăng tài trợ cho hành động vì khí hậu ở các nước đang phát triển và thích ứng với biến đổi khí hậu. Các gói giải pháp này sẽ được ra tại COP26 dự kiến diễn ra tại thành phố Glasgow, Scotland, vương quốc Anh từ ngày 31/10-12/11 tới. 

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật

Sáng 10-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào dự án Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội chủ trì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...