WFP cảnh báo "đại dịch đói" tồi tệ hơn COVID-19

Thứ 6, 11.12.2020 | 10:09:48
549 lượt xem

Phát biểu trong lễ nhận giải Nobel Hòa bình năm 2020 được tổ chức theo hình thức trực tuyến, Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới WFP cảnh báo nguy cơ về một "đại dịch đói" có thể còn tồi tệ hơn cả đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo ông David Beasley, nạn đói được sử dụng như một vũ khí chiến tranh và xung đột, với hậu quả mang lại còn tồi tệ hơn cả tác động của đại dịch COVID-19. Thống kê cho thấy trên toàn thế giới hiện đang có khoảng 270 triệu người đứng trên bờ vực của nạn đói, tương đương với dân số của 4 nước Đức, Anh, Pháp và Italy cộng lại. 

Riêng trong năm ngoái, thế giới có tới 135 triệu người bị đói cùng cực, cao nhất trong nhiều năm, chủ yếu do chiến tranh và xung đột vũ trang. Trong năm nay, Chương trình Lương thực Thế giới đã hỗ trợ gần 100 triệu người là nạn nhân của nạn đói và mất an ninh lương thực tại 88 quốc gia.

Năm nay, WFP được trao giải thưởng Nobel Hòa bình vì những đóng góp thiết thực và hữu ích cho cộng đồng thế giới, nhất là trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đã làm gia tăng số người thiếu đói trên toàn thế giới./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...