Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị xác minh và có hình thức xử lý luật sư xúc phạm nhà báo

Chủ nhật, 05.04.2020 | 16:07:31
966 lượt xem

Liên quan đến vụ việc luật sư Lê Văn Thiệp trên mạng xã hội đã dùng lời lẽ xúc phạm nghiêm trọng đối với uy tín, danh dự của một nhà báo, Ban kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam vừa có công văn đề nghị xác minh và có hình thức xử lý đối với luật sư Lê Văn Thiệp.

Công văn nêu rõ, ngày 01/4/20120, Ban Kiểm tra Hội nhà báo Việt Nam nhận được văn bản của Liên chi Hội Nhà báo Thông tấn xã Việt Nam phản ánh về việc ngày 31/3/2020 trên mạng xã hội Facebook có một tài khoản người dùng tên Lê Văn Thiệp (Trưởng Văn phòng luật sư Toàn Cầu) có đăng dòng trạng thái với nội dung phản cảm.


Qua kiểm tra, xác minh theo dõi thông tin, Ban Kiểm tra Hội nhà báo Việt Nam nhận thấy: Trong lúc cả nước đang chung tay chống dịch bệnh COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, việc một Luật sư đã phát ngôn, dùng lời lẽ, ngôn từ thô tục, thiếu chuẩn mực đã gây bức xúc và phẫn nộ đối với những người làm báo chân chính và dư luận xã hội.

Bằng công văn này, Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam kính đề nghị Bộ Tư pháp, Liên đoàn luật sư Việt Nam, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội xem xét, xác minh và có hình thức xử lý đối với luật sư Lê Văn Thiệp. Sau khi có kết quả, thông báo với Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam bằng văn bản.

TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...