Tỷ lệ tử vong do dịch Covid-19 là 2,3%

Thứ 6, 21.02.2020 | 16:14:30
189 lượt xem

WHO cho biết, nghiên cứu của Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Trung Quốc cho thấy, tỷ lệ tử vong do dịch Covid-19 hiện là 2,3%, và chưa đến 1% đối với những người trong độ tuổi 30-40.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã kêu gọi "bình tĩnh" cho dù số ca tử vong do dịch Covid-19 bùng phát tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã lên tới 2.004 người và số người nhiễm trên toàn thế giới đã vượt con số 74.000 ca, tính đến ngày 18-2.

Theo các quan chức WHO, tình hình vẫn nghiêm trọng ở vùng tâm dịch Vũ Hán, song giới chức Trung Quốc vừa công bố một nghiên cứu cho thấy, phần lớn các ca nhiễm Covid-19 đều nhẹ và tỷ lệ tử vong thấp.

WHO cho biết, nghiên cứu của Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Trung Quốc cho thấy, tỷ lệ tử vong do dịch Covid-19 hiện là 2,3%, và chưa đến 1% đối với những người trong độ tuổi 30-40.

Các quan chức WHO nhấn mạnh, tỷ lệ tử vong hiện nay cũng thấp hơn dịch Hội chứng viêm đường hô hấp cấp (SARS) và Hội chứng hô hấp cấp vùng Trung Đông (MERS), cũng do vi rút corona gây ra.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...