Các nước Đông Nam Á nỗ lực ngăn chặn dịch COVID-19

Thứ 6, 21.02.2020 | 11:11:39
162 lượt xem

Chiều qua, 233 hành khách cuối cùng trên du thuyền Westerdam, đang cập cảng Sihanoukville của Campuchia đã rời tàu để tới sân bay quốc tế Phnom Pênh, bay về nước.

Trên Facebook cá nhân, Thủ tướng Campuchia cho biết trước khi rời tàu, nhóm du khách đến từ 22 nước đều được Bộ Y tế Campuchia, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Trung tâm chống bệnh truyền nhiễm của Mỹ kiểm tra thân nhiệt và sức khỏe để đảm bảo không nhiễm COVID-19. Các nhân viên tàu Westerdam cũng được kiểm tra lại sức khỏe trước khi đưa tàu rời khỏi Campuchia. 

Cùng ngày, Indonesia đã cách ly một tàu hàng nước ngoài chở dầu cọ với 40 thuyền viên ngoài khơi tỉnh Tây Xu-la-uê-xi nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của dịch COVID-19. Theo quy định mới của Jakarta, tất cả các tàu nước ngoài sẽ không được phép neo đậu tại cảng cho đến khi kết thúc quá trình kiểm dịch. 

Trong khi đó, Thái Lan cho biết đang có những chuẩn bị “đề phòng trường hợp” dịch COVID-19 bước vào giai đoạn 3, cấp độ xấu nhất ở quốc gia Đông Nam Á này.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...