Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Thái Bình năm 2019

Thứ 4, 20/02/2019 | 21:09:48
2,144 lượt xem

Chiều ngày 20/2, tại TPHCM Tỉnh ủy, HDND, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Thái Bình năm 2019. đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Ngô Đông Hải - Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh.


Trong không khí đầm ầm, thân tình, cởi mở đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Bí thư Tỉnh ủy giới thiệu về tiềm năng Thái Bình với những lợi thế và cơ hội thuận lợi cho các nhà đầu tư. 

Thái Bình có nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú, như than, khí mỏ, nguồn nước khoáng tự nhiên, nước khoáng nóng, có trung tâm Điện lực với 2 nhà máy nhiệt điện tổng công suất 1.800MW. Thái Bình có địa hình bằng phẳng và đất đai mầu mỡ, bờ biển dài 54km, diện tích đất nông nghiệp trên 100 ngàn ha. Đặc biệt tỉnh có nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng cao... 

 Bí thư Tỉnh ủy cũng nêu rõ những lĩnh vực mà Thái Bình cần thu hút đầu tư như: nông nghiệp, nông thôn mà cụ thể là tổ chức sản xuất theo chuỗi trong trồng trọt, chăn nuôi và thuỷ sản, áp dụng công nghệ cao và công nghiệp phục vụ nông nghiệp, đưa công nghệ cao vào sản xuất. Bên cạnh đó, tỉnh đang tập trung tích tụ đất đai để phát triển nông nghiệp và công nghiệp, đầu tư vào chế biến sản phẩm nông nghiệp, đặc biệt là xây dựng mô hình nông thôn kiểu mẫu. 

Với lợi thế của tỉnh cũng như chiến lược trong phát triển kinh tế xã hội của Thái Bình rất cần các nhà đầu tư quan tâm đầu tư vào hạ tầng các khu kinh tế, khu đô thị, hạ tầng dịch vụ phía ven biển, hệ thống các của hàng hiện đại tại các thị trấn, thị tứ; đầu tư khai thác lĩnh vực văn hoá, du lịch và thể thao, chăm sóc sức khoẻ, khai thác phát triển du lịch sinh thái, tâm linh; đầu tư và xây dựng trong lĩnh vực đầu tư công. 

Trên tinh thần cầu thị và chủ trương mời gọi, tỉnh Thái Bình sẽ tạo môi trường đầu tư thuận lợi chào đón tất cả các nhà đầu tư là con em quê hương Thái Bình nói riêng cũng như các nhà đầu tư trong và ngoài nước nói chung đầu tư vào tỉnh Thái Bình năm 2019 và những năm tiếp theo. 

 Tại hội nghị xúc tiến, 1 số nhà đầu tư đã cam kết sẽ đầu tư vào Thái Bình.

 Việt Thắng

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...