Thành phố New York là tâm điểm của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở Mỹ với hơn 20.000 ca tử vong. Tại đây thì các biện pháp phong tỏa vẫn duy trì tới ngày 13/6, song các doanh nghiệp, trong đó có nhiều nhà hàng, đã dần được phép mở cửa trở lại.
Kiểm tra nhiệt độ tại cửa, lắp đặt màn chắn nhựa giữa các bàn, sử dụng khăn tay có sát khuẩn là một số những biện pháp mà nhà hàng Brooklyn Chop House ở khu Manhattan sẽ sử dụng khi mở cửa trở lại sau thời gian giãn cách xã hội. Đội ngũ nhân viên của nhà hàng sẽ sử dụng dụng cụ bọc giày dép giống như trong các bệnh viện, đồng thời đội mũ có gắn tấm chắn giọt bắn ở trước mặt để ngăn nguy cơ lây nhiễm.
Các bàn ăn sẽ được ngăn cách nhau bởi các tấm chắn, trong khi đĩa bát và cốc chén sẽ được bọc trong màng bọc nilon để đảm bảo vệ sinh.
Theo chủ nhà hàng này, những thay đổi trên sẽ có chi phí khoảng 15.000 USD, song ông nhấn mạnh đây là những việc làm cần thiết và thể hiện trách nhiệm khi nhà hàng hoạt động trở lại nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm, từ đó giảm gánh nặng đối với hệ thống y tế Mỹ.
Nguồn TTXVN
Chiều 25.11, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 8, Quốc hội tiến hành thảo luận ở hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quảng cáo.
Sáng 23.11, Quốc hội họp phiên toàn thể ở hội trường nghe các nội dung: Tờ...
Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ Tám, sáng ngày 22.11, các đại biểu Quốc...
Sáng ngày 21.11, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Nghị quyết...
Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...
Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc...
Trong khuôn khổ hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng sơ kết giữa...
Chiều 27/10, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý Dự...