42% bệnh nhân ung thư liên quan đến chế độ dinh dưỡng

Thứ 5, 13/09/2018 | 16:32:51
470 lượt xem

Theo thống kê mới đây của ngành Y tế, ung thư là một trong các nguyên nhân gây tử vong chính, trong đó khoảng 42% liên quan đến chế độ dinh dưỡng và ăn uống không đảm bảo vệ sinh.

Việc sử dụng thực phẩm bẩn tràn lan là nguyên nhân gây ra một số loại ung thư, nhiều nhất là ung thư bộ phận trực tiếp hấp thu thực phẩm là hệ tiêu hóa như: ung thư dạ dày, ung thư đại tràng, ung thư gan… Trong đó, hiện số người ung thư dạ dày chiếm tới gần 20% trong số các bệnh ung thư. Chất độc trong thực phẩm bẩn không chỉ dừng lại ở đường tiêu hóa mà còn thấm vào máu và có khả năng đi khắp cơ thể, bất cứ bộ phận nào cũng có thể mắc ung thư.

Bên cạnh đó, chế độ ăn uống không lành mạnh cũng dễ dẫn đến ung thư, như sử dụng thức ăn chưa khoa học, ăn nhiều đồ chiên nướng, đồ ăn nhanh, ăn quá nhiều mỡ động vật mà không ăn bổ sung các sản phẩm rau xanh, hoa quả và tinh bột.

  • Từ khóa
Quốc hội thảo luận về các dự án Luật
Quốc hội thảo luận về các dự án Luật

Sáng 23.11, Quốc hội họp phiên toàn thể ở hội trường nghe các nội dung: Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật Quản lý và đầu tư vốn Nhà nước tại doanh nghiệp; Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...