Kết quả xét nghiệm 7 trường hợp bị ngộ độc tại bữa cơm mừng nhà mới của một gia đình ở xã Trọng Quan, huyện Đông Hưng cho thấy, các bệnh nhân bị ngộ độc do độc tố trong cà độc dược dùng để ngâm rượu uống.
Qua công tác điều tra, phân tích bữa ăn, người ăn và người mắc, Cục An toàn Thực phẩm cho biết, 7 người ở xã Trọng Quan, huyện Đông Hưng bị ngộ độc là do nhóm độc tố alcaloid gây ra với những biểu hiện lâm sàng đặc trưng. Độc tính này tác động lên hệ thần kinh giao cảm nạn nhân làm tăng nhịp tim, vã mồ hôi, giãn đồng tử, khô môi, khô miệng, chảy nước mắt, lơ mơ. Nếu không được xử trí, điều trị kịp thời, nạn nhân có nguy cơ tử vong cao. Loại độc tố này có ở trong cà độc dược.
Điều này cũng được khẳng định sau khi một nạn nhân tỉnh lại và cho biết, trong gói quả khô dùng ngâm rượu uống ở bữa liên hoan, ngoài táo mèo còn có chuối rừng và cà gai do ông đi làm ở Lạng Sơn mang về.
Từ thực trạng này, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo, người dân không nên lạm dụng rượu, cần hạn chế uống rượu, không uống rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Bên cạnh đó, không nên tự ngâm rượu với các loại các cây, con và bộ phận của động vật, côn trùng… để tránh bị ngộ độc.
Sáng 23.11, Quốc hội họp phiên toàn thể ở hội trường nghe các nội dung: Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật Quản lý và đầu tư vốn Nhà nước tại doanh nghiệp; Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật...
Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ Tám, sáng ngày 22.11, các đại biểu Quốc...
Sáng ngày 21.11, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Nghị quyết...
Sáng 20.11, Quốc hội bắt đầu đợt 2 của Kỳ họp thứ 8, tiếp tục thảo luận,...
Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...
Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc...
Trong khuôn khổ hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng sơ kết giữa...
Chiều 27/10, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý Dự...