Lâu nay, loại đũa tre dùng một lần đang dần trở nên quen thuộc trong các hàng, quán ăn, không chỉ vì giá thành rẻ, mà còn bởi sự tiện dụng. Nhưng liệu loại đũa này có thật sự hợp vệ sinh, an toàn cho người sử dụng? Thêm một nỗi lo cho người dân đang ngập chìm giữa rất nhiều thực phẩm độc hại.
Đũa dùng một lần thường được làm từ các loại tre tươi, tre có chất lượng không tốt, khả năng chịu ẩm mốc kém. Trong quá trình sơ chế, xử lý nguyên liệu, để chống ẩm mốc và làm đũa trắng, các cơ sở sản xuất có thể lựa chọn nhiều cách, trong đó phổ biến là dùng hóa chất như clo, lưu huỳnh. Đây là loại hóa chất được các cơ quan y tế cảnh báo gây ảnh hưởng xấu đến hệ hô hấp và tiêu hóa, rất nguy hiểm với trẻ em và người cao tuổi. Nếu sử dụng thường xuyên, độc chất có thể ngấm vào máu và tích lũy, dẫn tới rối loạn chức năng gan, thận, cơ quan tạo máu... là một trong những nguyên nhân gây bệnh mạn tính và ung thư. Mặt khác, quy trình sản xuất, bảo quản và kiểm định chất lượng loại đũa này hiện còn thả lỏng, khiến người tiêu dùng vẫn luôn đứng trước nguy cơ ngộ độc.
Sáng 23.11, Quốc hội họp phiên toàn thể ở hội trường nghe các nội dung: Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật Quản lý và đầu tư vốn Nhà nước tại doanh nghiệp; Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật...
Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ Tám, sáng ngày 22.11, các đại biểu Quốc...
Sáng ngày 21.11, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Nghị quyết...
Sáng 20.11, Quốc hội bắt đầu đợt 2 của Kỳ họp thứ 8, tiếp tục thảo luận,...
Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...
Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc...
Trong khuôn khổ hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng sơ kết giữa...
Chiều 27/10, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý Dự...