Vẫn tồn tại vi sinh vật gây bệnh trên thực phẩm

Thứ 5, 07/09/2017 | 08:37:51
891 lượt xem

Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm thủy sản cho biết, trong 8 tháng đầu năm 2017, tỷ lệ mẫu thịt vi phạm chỉ tiêu vi sinh vật vượt mức giới hạn cho phép vẫn ở mức cao, với 27,5%.

Nguyên nhân gây nhiễm khuẩn ở thịt là do là khâu giết mổ, vận chuyển và buôn bán kém vệ sinh. Chợ truyền thống chiếm đến 80% kênh phân phối thịt và 76% lượng thịt được giết mổ tại các cơ sở nhỏ, mất vệ sinh. Thống kê của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, có đến 41% các vụ ngộ độc thực phẩm trong những năm qua là do vi sinh vật gây ra. Điều này cho thấy mức độ nguy hiểm của việc ăn phải thức ăn nhiễm khuẩn.

Trong khi đó, công tác quản lý an toàn thực phẩm vẫn chưa đạt hiệu quả cao. Dù có rất nhiều nguồn lực và hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm đã được phân cấp xuống tỉnh, huyện, xã, phường, tuy nhiên hiện vẫn còn tồn tại khoảng cách lớn giữa việc ban hành và thực thi pháp luật.

  • Từ khóa
Quốc hội thảo luận về các dự án Luật
Quốc hội thảo luận về các dự án Luật

Sáng 23.11, Quốc hội họp phiên toàn thể ở hội trường nghe các nội dung: Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật Quản lý và đầu tư vốn Nhà nước tại doanh nghiệp; Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...