Theo Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế, tại nhiều địa phương vẫn tồn tại tình trạng các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, theo quy mô hộ gia đình, tận dụng mặt đường để phơi thực phẩm. Biện pháp này không hợp vệ sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng và có thể bị phạt lên tới 10 triệu đồng.
Theo quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP, trong trường hợp “Quy trình sơ chế, chế biến thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm không bảo đảm an toàn hoặc thực phẩm tiếp xúc với các yếu tố gây ô nhiễm và chất độc hại” mà cụ thể ở đây là hành vi phơi thực phẩm trên đường, không có dụng cụ che chắn, sẽ bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng.
Trong trường hợp thực phẩm ô nhiễm gây thiệt hại tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khỏe của người tiêu dùng, người vi phạm sẽ bị xử lý hình sự.
Sáng 23.11, Quốc hội họp phiên toàn thể ở hội trường nghe các nội dung: Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật Quản lý và đầu tư vốn Nhà nước tại doanh nghiệp; Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật...
Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ Tám, sáng ngày 22.11, các đại biểu Quốc...
Sáng ngày 21.11, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Nghị quyết...
Sáng 20.11, Quốc hội bắt đầu đợt 2 của Kỳ họp thứ 8, tiếp tục thảo luận,...
Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...
Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc...
Trong khuôn khổ hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng sơ kết giữa...
Chiều 27/10, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý Dự...