Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong khu vực cách ly

Thứ 4, 07/07/2021 | 00:00:00
370 lượt xem

Nắng nóng kéo dài như hiện nay, cùng với việc quan tâm, theo dõi sức khỏe, các điều kiện sinh hoạt cho người cách ly thì đảm bảo bữa ăn an toàn thực phẩm, đầy đủ chất dinh dưỡng là một trong những nhiệm vụ quan trọng đang được thực hiện nghiêm ngặt tại khu cách ly tập trung của tỉnh. Điều đó không chỉ đơn thuần là phục vụ việc ăn uống cho người cách ly, mà đó còn giúp cho mỗi người dân đảm bảo về sức khỏe, có niềm tin để cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

 Công đoạn chế biến thực phẩm tại bếp ăn Trung đoàn 568

Công đoạn chế biến thực phẩm tại bếp ăn Trung đoàn 568 qua 18 đợt thực hiện cách ly tập trung với tổng số gần 3000 công dân thực hiện cách ly. Trung đoàn 568 luôn đảm bảo bữa ăn an toàn thực phẩm, đầy đủ chất dinh dưỡng cho công dân.

Trung tá Vũ Duy Tạo - Phó Trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Trung đoàn 568 – Bộ CHQS tỉnh Thái Bình:

“Trung đoàn đã chỉ đạo lực lượng hậu cần bảo đảm cho công dân, đặc biệt là bảo đảm ăn. Đối với vấn đề này, chúng tôi sử dụng 20 cán bộ nhân viên có tổ chức quản lý tròn khâu. Hàng tuần, chủ nhiệm hậu cần có thực đơn tuần để bố trí cái định lượng, định mức của bữa ăn nhằm bảo đảm tiêu chuẩn năng lượng Calo cho công dân.”


Thực đơn theo tuần cho bếp nấu đảm bảo đủ dinh dưỡng cho người cách ly

Quy trình chế biến thực phẩm được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo vệ sinh an toàn theo quy định, không để lây nhiễm, ô nhiễm thức ăn do vi khuẩn mới xâm nhập.

Đại úy Trần Duy Khánh - Trợ lý hậu cần, Trung đoàn 568, Bộ CHQS tỉnh Thái Bình: 

“Lực lượng hậu cần tuân thủ rất nghiêm ngặt các quy định, như đeo khẩu trang rồi găng tay, bảo đảm vệ sinh. Chế biến thì thường đến cận giờ ăn anh em bắt đầu chia, không chia sớm đảm bảo thức ăn nóng và sạch sẽ, vệ sinh.”


Những suất ăn được bếp ăn chuẩn bị đa dạng, đủ dinh dưỡng cho người cách ly

Chị Nguyễn Lê Cẩm Khánh - thành phố Hà Nội:

“Qua các bữa cơm, em cũng thấy được tấm lòng của những người gọi là phục vụ ở đây. Qua đây, bọn em cũng cảm thấy quyết tâm hơn là mình sẽ phải biết giữ gìn bản thân mình, rồi là mình giữ gìn cho người khác để mọi người cùng nhau chống dịch.”


Cán bộ vận chuyển thức ăn vào khu cách ly 

Tại ký túc xá trường Đại học Thái Bình, nơi đây có hơn 200 công dân đang thực hiện cách ly. Việc đảm bảo an toàn thực phẩm cũng được đơn vị thực hiện nghiêm túc. Ngoài kiểm tra, giám sát chất lượng an toàn thực phẩm trong từng suất ăn thì việc đảm bảo an toàn, phòng chống dịch trong quá trình vận chuyển suất ăn đến khu cách ly tránh lây nhiễm chéo qua đường thực phẩm cũng được cơ sở chế biến và khu cách ly chú trọng triển khai.

Bà Lê Thị Mười - Phụ trách bếp ăn tại Kí túc xá trường Đại học Thái Bình, Công ty TNHH Nam Ngọc Group:

“Nhà bếp chúng tôi đã luôn luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu nguyên liệu chế biến cho đến khâu vệ sinh dụng cụ nhà ăn, nhà bếp. Thức ăn sau khi được chế biến thì được chia thành các khẩu phần ăn riêng biệt và được vận chuyển lên khu cách ly cho công dân.”


Với việc bảo đảm dinh dưỡng, an toàn thực phẩm cho công dân đã góp phần thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 trong bối cảnh hiện nay.

CTV Hoàng Thía

  • Từ khóa
Quốc hội thảo luận tại Tổ về các dự án Luật
Quốc hội thảo luận tại Tổ về các dự án Luật

Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ Tám, sáng ngày 22.11, các đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình thảo luận tại tổ 10 gồm: đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh: Thái Bình, Đắk Nông, Tiền Giang, về dự án Luật Thuế...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...