LHQ cảnh báo thảm họa sau vụ vỡ đập thủy điện ở Ukraine

Thứ 4, 07/06/2023 | 00:00:00
468 lượt xem

Liên quan đến vụ vỡ đập thủy điện Kakhovka ở Ukraine. Ngày 6/6, Liên hợp quốc đã cảnh báo nguy cơ vụ việc sẽ dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng về nơi trú ẩn, nguồn cung nước sạch đối với hàng nghìn người dân ở miền Nam nước này. Hội đồng bảo an LHQ cùng ngày đã nhóm họp để thảo luận về vụ việc.

TTK LHQ Antonio Guterres nhấn mạnh đây là một "thảm họa nhân đạo, kinh tế và sinh thái lớn. Ít nhất 16.000 người đã mất nhà cửa, nguồn cung cấp nước sạch và mất an toàn. Hiện LHQ đang phối hợp với Chính phủ Ukraine để hỗ trợ nước uống và dụng cụ lọc nước.

Ngoài ra, Tổng thư ký LHQ cũng kêu gọi dừng ngay các cuộc tấn công nhằm vào dân thường và cơ sở hạ tầng dân sự quan trọng, nhấn mạnh các bên phải hành động để đảm bảo trách nhiệm giải trình và tôn trọng luật nhân đạo quốc tế.

Cùng ngày, HĐBA LHQ đã nhóm họp để thảo luận về vụ tấn công đập thủy điện nói trên theo yêu cầu của cả Nga và Ukraine. Phía Ukraine cáo buộc Nga cho nổ con đập, trong khi Moskva cho rằng Kiev tiến hành pháo kích là một trong các nguyên nhân gây vỡ đập.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải

Sáng 27/9, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn An, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội tiếp xúc...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...