Hà Nội đứng áp chót về mức độ hài lòng với môi trường

Thứ 7, 07/01/2023 | 15:54:34
132 lượt xem

Báo cáo Chỉ số đánh giá kết quả bảo vệ môi trường cho thấy Hà Nội xếp thứ 59 trên 63 tỉnh thành về mức độ hài lòng của người dân với môi trường sống.

Theo đó,  Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết mức điểm Hà Nội nhận được là 20,5. Chỉ số này dưới mức trung bình của cả nước (24,2) và chỉ xếp trên bốn tỉnh Bắc Kạn, Hà Giang, Vĩnh Phúc, Bình Phước. Phú Thọ đứng đầu cả nước về mức độ hài lòng với 28,7 điểm, xếp sau là Bà Rịa - Vũng Tàu 28,3 điểm, TP HCM xếp thứ 4 với 27,5 điểm.

 Đây là năm thứ hai Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện Bộ chỉ số đánh giá kết quả bảo vệ môi trường. Căn cứ kết quả này, Bộ sẽ đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố có giải pháp nâng cao hiệu quả bảo vệ môi trường.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...