Anh công bố các mục tiêu môi trường mới

Thứ 7, 17/12/2022 | 14:49:35
94 lượt xem

Là quốc gia đầu tiên trong Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) cam kết thực hiện mục tiêu đưa mức phát thải ròng về 0 vào năm 2050, Chính phủ Anh hôm qua 16/12 đã công bố một loạt mục tiêu mới mang tính ràng buộc pháp lý nhằm bảo vệ chất lượng không khí, không gian xanh và sự trong sạch của sông ngòi.

Theo Bộ Môi trường Anh, những mục tiêu môi trường mà chính phủ nước này đặt ra rất tham vọng và không dễ đạt được, nhưng sẽ giúp thúc đẩy nỗ lực khôi phục môi trường tự nhiên, bảo vệ cảnh quan, không gian xanh cũng như môi trường biển.

Đáng chú ý, trong những mục tiêu được đặt ra có việc đưa phát thải ròng về 0 và phục hồi tự nhiên bằng cách tăng độ che phủ của cây và rừng lên 16,5% tổng diện tích đất ở vùng England vào năm 2050; giảm nồng độ bụi mịn PM2.5 có hại cho sức khỏe con người; và tới năm 2042 sẽ khôi phục 70% khu vực được chỉ định trong Khu bảo tồn biển. 

Dự kiến, ngay tháng tới, Chính phủ Anh sẽ công bố kế hoạch chi tiết về các biện pháp bảo vệ môi trường hướng đến đáp ứng các mục tiêu trên.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...