Hàn Quốc nâng mức khuyến cáo về bụi vàng

Thứ 4, 14/12/2022 | 00:00:00
107 lượt xem

Ngày hôm qua 13/12, Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo về tình trạng bụi vàng trong không khí trên cả nước, ngoại trừ tỉnh Gyeongsang Nam, đồng thời cho biết nồng độ bụi mịn ở thủ đô Seoul đã tăng cao nhất kể từ đầu năm đến nay.

Cụ thể, nhà chức trách Hàn Quốc nâng cấp độ khuyến cáo về bụi vàng từ mức "chú ý" lên mức "thận trọng", mức cao thứ 2 trong hệ thống cảnh báo 4 cấp của Bộ Môi trường nước này.  

Khuyến cáo được đưa ra với Seoul, Incheon, tỉnh Gyeonggi và tỉnh Gangwon. Tất cả các khu vực còn lại, ngoại trừ Gyeongsang Nam, thuộc diện khuyến cáo cấp độ 1 về bụi vàng.

Khuyến cáo cấp độ 2 về bụi vàng thường được đưa ra sau cảnh báo về bụi mịn, khi nồng độ bụi mịn PM10 mỗi giờ ở mức trên 300 microgram/m3 trong hơn 2 giờ và có nguy cơ xảy ra thảm họa bụi vàng. Bụi mịn PM10 là những hạt có đường kính dưới 10 micromet, có thể xâm nhập phổi và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. 

Từ đầu năm đến nay, nồng độ PM10 trung bình hằng ngày tại Hàn Quốc là ở mức 260 microgam/m3.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...