Ấn Độ nỗ lực giảm ô nhiễm không khí ở vùng thủ đô Delhi

Thứ 3, 06/12/2022 | 08:54:53
130 lượt xem

Chất lượng không khí ở vùng thủ đô Delhi của Ấn Độ đã xấu đi và ở mức "nghiêm trọng" trong ngày 4/12, khiến chính quyền phải tái áp đặt biện pháp hạn chế các hoạt động xây dựng trên địa bàn.

Chỉ số chất lượng không khí trung bình 24 giờ của Delhi ở mức 407 vào lúc 4h ngày 4/12 (giờ địa phương), thuộc ngưỡng "nghiêm trọng". Theo thang đo chỉ số trên của Ấn Độ, đây là mức cao nhất trong 6 mức.

Nhấn mạnh tình trạng gia tăng mức độ ô nhiễm ở Delhi, Ủy ban Quản lý chất lượng không khí Ấn Độ yêu cầu khi chỉ số chất lượng không khí ở mức “nghiêm trọng”, cần thực hiện ngay mọi biện pháp để giảm mức độ ô nhiễm không khí, trong đó có cấm hoạt động phá dỡ và xây dựng, tiến hành phun nước và hút bụi đường phố.

Ô nhiễm không khí thường gia tăng trong những tháng mùa Đông (từ tháng 11 - tháng 2 năm sau) ở Delhi và khu vực xung quanh. Nguồn gây ô nhiễm được cho là từ các phương tiện giao thông, hoạt động phá dỡ và xây dựng, đốt rơm rạ.    

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...