Canada nỗ lực chấm dứt ô nhiễm rác thải nhựa

Thứ 5, 01/12/2022 | 10:09:41
454 lượt xem

Người dân Canada đang cắt giảm mạnh việc sử dụng ống hút nhựa và túi đựng hàng tạp hóa, trong bối cảnh lệnh cấm trên toàn quốc đối với những mặt hàng này sẽ có hiệu lực vào tháng 12 tới.

Kể từ ngày 20/12, việc sản xuất hoặc nhập khẩu hầu hết các túi hoặc ống hút, cùng với que khuấy, dao kéo và hộp đựng thức ăn mang đi ... bằng nhựa sẽ không còn hợp pháp ở Canada. Việc bán những mặt hàng trên cũng sẽ bị cấm một năm sau đó. Trước lệnh cấm, một số nhà bán lẻ ở Canada đã chủ động loại bỏ các mặt hàng sử dụng một lần và nhiều nhà hàng thay thế ống hút nhựa bằng ống hút giấy.

Trong nỗ lực cắt giảm tất cả rác thải nhựa, Chính phủ Canada đã cam kết cấm một số sản phẩm nhựa sử dụng một lần vào năm 2021, tuy nhiên, phải mất một năm mới công bố cụ thể những mặt hàng và cách thức cấm. Các quy định cuối cùng đã được công bố vào tháng 6 năm nay.

Theo Cơ quan thống kê Canada, từ năm 2019-2021, số người dân Canada thường xuyên sử dụng ống hút nhựa đã giảm nhẹ và số người thường xuyên mang theo túi tái sử dụng đã tăng lên.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...