Canada nỗ lực chấm dứt ô nhiễm rác thải nhựa

Thứ 5, 01/12/2022 | 10:09:41
94 lượt xem

Người dân Canada đang cắt giảm mạnh việc sử dụng ống hút nhựa và túi đựng hàng tạp hóa, trong bối cảnh lệnh cấm trên toàn quốc đối với những mặt hàng này sẽ có hiệu lực vào tháng 12 tới.

Kể từ ngày 20/12, việc sản xuất hoặc nhập khẩu hầu hết các túi hoặc ống hút, cùng với que khuấy, dao kéo và hộp đựng thức ăn mang đi ... bằng nhựa sẽ không còn hợp pháp ở Canada. Việc bán những mặt hàng trên cũng sẽ bị cấm một năm sau đó. Trước lệnh cấm, một số nhà bán lẻ ở Canada đã chủ động loại bỏ các mặt hàng sử dụng một lần và nhiều nhà hàng thay thế ống hút nhựa bằng ống hút giấy.

Trong nỗ lực cắt giảm tất cả rác thải nhựa, Chính phủ Canada đã cam kết cấm một số sản phẩm nhựa sử dụng một lần vào năm 2021, tuy nhiên, phải mất một năm mới công bố cụ thể những mặt hàng và cách thức cấm. Các quy định cuối cùng đã được công bố vào tháng 6 năm nay.

Theo Cơ quan thống kê Canada, từ năm 2019-2021, số người dân Canada thường xuyên sử dụng ống hút nhựa đã giảm nhẹ và số người thường xuyên mang theo túi tái sử dụng đã tăng lên.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng nay, Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...