Indonesia giảm mạnh lượng rác thải nhựa đổ ra biển

Thứ 7, 26/11/2022 | 10:20:10
108 lượt xem

Indonesia ngày càng đạt được nhiều tiến bộ trong việc giảm lượng rác thải nhựa đổ ra biển và trong năm ngoái đã giảm được gần 30%. Đây là số liệu vừa được Bộ Môi trường và Lâm nghiệp Indonesia đưa ra, cho thấy nước này có khả năng sẽ đạt được mục tiêu cắt giảm 70% rác thải biển vào năm 2025.

Theo Vụ Quản lý chất thải thuộc Bộ Môi trường và Lâm nghiệp, cơ sở dữ liệu do bộ trên tính toán cho thấy nỗ lực giảm rác thải biển của Indonesia đã đạt tiến bộ vượt bậc trong năm 2021 khi giảm được tới 28,5% lượng rác thải nhựa đổ ra biển so với năm cơ sở 2018, tương ứng với việc giảm được 175.000 tấn.

Trong 2 năm trước đó, Indonesia cũng đã giảm được lần lượt là 8,1% trong năm 2019 và 15,3% trong năm 2020. 

Theo kế hoạch, số liệu của năm 2022 sẽ chính thức được công bố vào tháng 1 năm sau và dự kiến có thể giảm được khoảng 38,5%. Có được kết quả tích cực trên là nhờ hoạt động của Nhóm điều phối quốc gia về xử lý rác thải biển, bao gồm nhiều bộ và cơ quan chính phủ Indonesia.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...