Canada công bố chiến lược thích ứng với biến đổi khí hậu

Thứ 6, 25/11/2022 | 00:00:00
114 lượt xem

Hôm qua 24/11, Chính phủ Canada đã công bố “Chiến lược thích ứng với biến đổi khí hậu” đầu tiên của nước này, trong đó cam kết thực hiện các mục tiêu mới nhằm ngăn chặn số người tử vong do sốc nhiệt, đảo ngược sự suy giảm các loài và bảo vệ nhà cửa ở các khu vực dễ bị lũ lụt và cháy rừng.

Trong chiến lược thích ứng với biến đổi khí hậu, chính phủ Canada công bố khoản tài trợ mới trị giá 1,6 tỷ CAD (tương đương 1,2 tỷ USD) trong 5 năm nhằm tăng cường khả năng ứng phó với thảm họa, bảo vệ người dân Canada đồng thời bổ sung vào quỹ thích ứng và giảm thiểu thảm họa.

Theo chiến lược mới, các cộng đồng bản địa phải có cơ hội để bảo vệ các vùng đất truyền thống, kêu gọi mở rộng vùng phủ xanh đô thị và vùng đất ngập nước trong cảnh quan của thành phố. Chính phủ Canada cam kết chiến lược sẽ được cập nhật 5 năm một lần, cùng với các báo cáo tiến độ vào năm 2025. 

Viện khí hậu Canada ước tính đến năm 2025, tác động của biến đổi khí hậu có thể làm giảm tăng trưởng kinh tế của nước này ở mức 25 tỷ CAD/năm. Trong khi đó, ở thời điểm hiện tại, biến đổi khí hậu đã có những ảnh hưởng tiêu cực đối với người dân Canada như đợt nắng nóng lịch sử hồi tháng 6 năm ngoái với nhiệt độ kỷ lục lên tới gần 50 độ C ở tỉnh British Columbia.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...