WWF kêu gọi xây dựng hiệp ước ngăn chặn rác thải nhựa

Thứ 5, 24/11/2022 | 15:20:43
107 lượt xem

Hôm qua 23/11, Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) đã nhấn mạnh tới tầm quan trọng của một hiệp ước ngăn chặn rác thải nhựa toàn cầu đồng thời cho rằng cộng đồng quốc tế đang đứng trước cơ hội để cùng đoàn kết và thống nhất về vấn đề này.

Kết quả khảo sát trực tuyến đối với hơn 20.000 người đến từ 34 quốc gia được WWF công bố ngày 23/11 cho thấy có tới 70% số người được hỏi ủng hộ việc thiết lập một hiệp ước toàn cầu nhằm loại bỏ rác thải nhựa với những ràng buộc về mặt pháp lý. 

WWF cũng nhấn mạnh hiệp ước này cần loại bỏ hoàn toàn những loại nhựa và sản phẩm nhựa gây hại nhất, trong khi đó các sản phẩm được phép sử dụng phải được thiết kế để có thể tái sử dụng hoặc tái chế. Theo đó, cần có những tiêu chuẩn chung trên toàn cầu trong quản lý rác thải nhựa. 

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh phiên họp đầu tiên của Ủy ban đàm phán liên chính phủ nhằm xây dựng một công cụ có tính ràng buộc pháp lý quốc tế về ô nhiễm rác thải nhựa, trong đó có môi trường đại dương, sẽ diễn ra tại Uruguay từ ngày 28/11-2/12 tới.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...