Pháp thúc đẩy đạp xe ở nông thôn

Thứ 4, 21/09/2022 | 20:26:47
86 lượt xem

Trong nỗ lực với hi vọng thúc đẩy việc sử dụng xe đạp là hình thức di chuyển ở khu vực nông thôn, chính phủ Pháp hôm 20/9 đã công bố khoản ngân sách mới trị giá 250 triệu ơ-rô để khuyến khích xe đạp và xây dựng cơ sở hạ tầng dành cho xe đạp.

Theo Thủ tướng Pháp Ê-li-za-bét Boóc-nơ, phong trào đạp xe ở các thành phố đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây và chính phủ Pháp mong muốn xe đạp cũng sẽ trở thành một phương tiện giao thông ở các vùng nông thôn. 

Dự kiến, ngân sách mới sẽ được dùng để xây dựng cơ sở hạ tầng cho xe đạp, cũng như tài trợ các khóa hướng dẫn đạp xe cho khoảng 800 nghìn học sinh trên cả nước. 

Sáng kiến đi xe đạp đã được Thủ tướng Boóc-nơ phát động từ 4 năm trước khi bà còn là Bộ trưởng Giao thông Pháp. Đến nay, với 14 nghìn km đường dành cho xe đạp mới, cũng như các khoản trợ cấp để mua xe và dạy trẻ em đạp xe, xe đạp đã trở thành phương tiện di chuyển được bán nhiều nhất trong năm 2021 tại Pháp, với 2,7 triệu chiếc.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh

Chiều 4/12, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự và chủ trì Hội...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...