Trung Quốc tăng cường sử dụng than

Thứ 2, 19/09/2022 | 00:00:00
116 lượt xem

Trung Quốc đã tăng cường chi tiêu vào than khi đối mặt với thời tiết khắc nghiệt, nguồn năng lượng trong nước sụt giảm và giá nhiên liệu toàn cầu tăng. Điều này làm dấy lên lo ngại các chính sách của nước này có thể cản trở cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Trung Quốc là nước phát thải khí nhà kính lớn nhất thế giới nhưng nước này đã cam kết đạt đỉnh về lượng khí thải carbon vào năm 2030 và trung hòa carbon vào năm 2060. Một số báo cáo cho biết tổng lượng khí thải carbon ở Trung Quốc đã giảm trong 4 quý liên tiếp gần đây do kinh tế sụt giảm.

Trước tình trạng thiếu hụt năng lượng vào mùa Thu năm ngoái, Trung Quốc vào mùa Xuân đã yêu cầu các nhà sản xuất than bổ sung thêm 300 triệu tấn công suất khai thác trong năm nay, tương đương với sản lượng than trong một tháng trong nước. 

Giới chuyên gia cho biết, giá năng lượng quốc tế tăng vọt do cuộc khủng hoảng Ukraine cũng đã thúc đẩy Trung Quốc tăng cường sản xuất than trong nước, khiến nhập khẩu than trong nửa đầu năm nay giảm 17,5% so với cùng kỳ năm trước đó.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh

Chiều 4/12, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự và chủ trì Hội...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...