Giải cứu cá voi Beluga lạc trên sông Seine

Thứ 4, 10/08/2022 | 15:01:08
78 lượt xem

Sau vài ngày mắc kẹt trên sông Seine của nước Pháp trong tình trạng sức khỏe yếu, cá voi beluga sẽ được tổ chức cứu hộ chuyển lên một thùng nước biển và chở bằng xe tải để trả về biển.

Vốn thường sống ở khu vực Bắc cực và vùng biển cận cực, cá voi beluga đã bơi ngược dòng vào sông Seine hồi tuần trước trước khi dừng lại tại một âu tàu cách thủ đô Paris khoảng 70km về phía Tây Bắc. Tại đây, các tổ chức cứu hộ đã tiếp sức cho cá voi bằng vitamin và khoáng chất, dù cá voi từ chối ăn thức ăn được thả xuống. 

Tình trạng sức khỏe của cá voi beluga được đánh giá là đáng lo ngại, khi thiếu cân và da biến sắc. Nhiều nhân viên cứu hộ đã lo ngại về khả năng sống sót của cá voi ở vùng nước ngọt và ấm của sông Seine.

Hiện chưa rõ tại sao cá voi beluga tại đi lạc xa nơi ở của mình đến vậy.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Hội thảo lấy ý kiến tham gia vào Dự án Luật
Hội thảo lấy ý kiến tham gia vào Dự án Luật

Sáng 6/10, các đồng chí: Nguyễn Văn Huy - Phó Trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình; Lại Văn Hoàn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội thảo lấy ý kiến tham gia vào dự án Luật khám...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...