Pháp hướng tới cắt giảm tiêu thụ năng lượng

Thứ 2, 27/06/2022 | 00:00:00
66 lượt xem

Ngày 26/6, các công ty năng lượng hàng đầu của Pháp đã kêu gọi người tiêu dùng lập tức cắt giảm mức tiêu thụ năng lượng và cảnh báo nguồn cung năng lượng cho mùa Đông tới sẽ rất hạn hẹp nếu nguồn năng lượng dự trữ không được bổ sung.

Theo kiến nghị của lãnh đạo các tập đoàn trên, việc cắt giảm tiêu thụ năng lượng cần được thực hiện ngay lập tức, mang tính tập thể và trên quy mô lớn do bị gián đoạn nguồn cung năng lượng từ Nga liên quan đến xung đột tại Ukraine. Ngoài ra, hoạt động sản xuất năng lượng của châu Âu cũng sẽ chịu ảnh hưởng do hạn hán khiến sản lượng thủy điện giảm.

Cũng theo các công ty này, giá năng lượng tăng do ảnh hưởng của những khó khăn trên sẽ đe dọa kết cấu xã hội và chính trị cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức mua của các hộ gia đình. Do đó, mỗi một người tiêu dùng, mỗi một doanh nghiệp phải thay đổi thói quen và lập tức giới hạn tiêu thụ năng lượng. Các công ty trên đều ưu tiên bổ sung đầy đủ năng lực dự trữ khí đốt tự nhiên sau mùa Hè này cũng như tiến tới loại bỏ tình trạng lãng phí năng lượng trên toàn quốc. 

So với một số quốc gia châu Âu khác, Pháp ít phụ thuộc vào khí đốt của Nga khi có đến 70% nguồn cung điện trong nước là từ năng lượng hạt nhân.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 14 (ngày 10/8) của Ủy ban Thường vụ Quốc hội theo hình thức trực tiếp và trực tuyến chất vấn và trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực Công...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...