WWF kêu gọi ngăn chặn tình trạng mất đa dạng sinh học

Thứ 2, 27/06/2022 | 10:15:01
67 lượt xem

Tổ chức quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) ngày 26/6 đã kêu gọi thế giới thiết lập một cơ chế khung mới và mang tính chuyển đổi để đẩy mạnh công tác bảo tồn hệ sinh thái trước những mối đe dọa ngày càng gia tăng do hoạt động của con người và khủng hoảng khí hậu.

Trong buổi họp báo bên lề Hội nghị lần thứ 4 của nhóm chuyên gia xây dựng cơ chế đa dạng sinh học toàn cầu đang diễn ra tại Kenya, Tổng giám đốc WWF Marco Lambertini nhấn mạnh toàn thế giới cần khẩn trương nhất trí thúc đẩy một hiệp định nhằm làm mới các nỗ lực bảo vệ các loài sinh vật và tăng tốc phát triển thiên nhiên theo hướng tích cực. Ông Lambertini cho rằng thế giới cần một cơ chế mới để đảo ngược tình trạng suy giảm môi sinh và tiến tới đạt mục tiêu trung hòa khí thải carbon toàn cầu. 

 Cũng theo quan chức này, các bên cần vượt qua những cản trở do lợi ích riêng để cùng hoàn thiện một hiệp định nhằm đảo ngược tình trạng suy thoái giống loài đang xảy ra với tốc độ chưa từng có tiền lệ. Theo ông Lambertini, mất đa dạng sinh học không chỉ gây ra khủng hoảng sinh thái mà còn làm trầm trọng thêm tình trạng nghèo đói, mất an ninh lương thực, khan hiếm nước và suy giảm sức khỏe cộng đồng dân cư các vùng nông thôn.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 14 (ngày 10/8) của Ủy ban Thường vụ Quốc hội theo hình thức trực tiếp và trực tuyến chất vấn và trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực Công...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...