Cháy rừng bùng phát tại Thổ Nhĩ Kỳ

Thứ 4, 22/06/2022 | 21:35:33
55 lượt xem

Ngày 21/6, một đám cháy rừng đã bùng phát tại miền Tây Nam Thổ Nhĩ Kỳ, làm dấy lên quan ngại về nguy cơ lặp lại thảm họa cháy rừng hồi năm ngoái khiến hàng chục nghìn hecta đất rừng và thảm thực vật bị thiêu rụi tại nhiều địa phương.

Đám cháy xảy ra gần khu nghỉ dưỡng ven biển Aegean của huyện Marmaris, thuộc tỉnh Mugla. Hãng thông tấn nhà nước Anadolu đưa tin lửa lan nhanh do gió mạnh và vẫn đang tiếp tục bùng lên trên diện rộng với một tốc độ nhanh chóng. Hiện giới chức trách đang xác định nguyên nhân gây cháy.

Cảnh quay từ trên không của Ban quản lý Lâm nghiệp khu vực Mugla  cho thấy các cột khói bốc lên cao khi lửa lan sang các vùng rừng. Chính quyền tỉnh Mugla cho biết lính cứu hỏa và các lực lượng chức năng đang nỗ lực dập lửa.

Một nhà giám sát khí quyển của Liên minh châu Âu (EU) cho biết các vụ hỏa hoạn vào mùa Hè năm ngoái tại Thổ Nhĩ Kỳ có cường độ dữ dội nhất, đồng thời nhấn mạnh thêm rằng quốc gia Địa Trung Hải đã trở thành một điểm nóng cháy rừng. Trong khi đó, các nhà khoa học nhấn mạnh tình trạng biến đổi khí hậu do con người gây ra đang khiến các đợt nắng nóng xuất hiện nhiều hơn và cực đoan hơn.

Theo TTXVN


  • Từ khóa
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 14 (ngày 10/8) của Ủy ban Thường vụ Quốc hội theo hình thức trực tiếp và trực tuyến chất vấn và trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực Công...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...