Thành phố rợp bóng cây xanh ở Uzbekistan

Thứ 5, 16/06/2022 | 14:39:05
93 lượt xem

Những con đường rợp bóng cây xanh, vươn cao tỏa bóng mát là hình ảnh quen thuộc tại thủ đô Tát-xken của U-dơ-bê-ki-xtan. Để có được không gian tươi xanh như hiện nay là nỗ lực bền bỉ của chính quyền sở tại.

Số lượng cây xanh tại Tashkent không chỉ nhiều mà còn đa dạng, đặc biệt là nhiều cây lâu năm, được gìn giữ bảo vệ tốt, tạo nên bức tranh màu xanh nhiều tầng lớp. Tính đến năm 2019, các khoảng cây xanh chiếm tới 15,2 nghìn ha trong tổng diện tích thành phố. Chính quyền địa phương cũng dự kiến đến năm sau sẽ nâng tổng diện tích cây xanh lên 30% diện tích thành phố. 

 Để đạt được những con số ấn tượng như vậy, chính quyền thành phố đã phát huy được 4 yếu tố gồm tích cực trồng và bảo vệ cây xanh, lựa chọn cây phù hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng, sử dụng hệ thống tưới nước và giáo dục nhận thức toàn dân.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 14 (ngày 10/8) của Ủy ban Thường vụ Quốc hội theo hình thức trực tiếp và trực tuyến chất vấn và trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực Công...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...