Ảo thuật truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường

Thứ 6, 10/06/2022 | 10:17:47
106 lượt xem

Liệu ảo thuật có thể góp phần bảo vệ môi trường được hay không? Câu trả lời là có. Một nữ ảo thuật gia người Anh tin rằng ảo thuật có thể góp phần bảo vệ môi trường, và cô đã sáng tạo ra những màn trình diễn nhằm mục đích truyền tải thông điệp đầy ý nghĩa về môi trường.

Là nữ chủ tịch đầu tiên và trẻ tuổi nhất của hội ảo thuật gia Magic Circle tại Anh, Megan Swann, 30 tuổi đã sáng tạo những màn biểu diễn ảo thuật gắn với thông điệp về môi trường, nhằm nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu với khán giả, đặc biệt là khán giả nhỏ tuổi.

Cô Megan Swann – Ảo thuật gia: "Theo học chuyên ngành bảo tồn thiên nhiên hoang dã, tôi nhận thấy tầm quan trọng của giáo dục về môi trường. Đó là lý do tôi sử dụng ảo thuật để truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường. Tôi coi ảo thuật như một công cụ giao tiếp với các em học sinh, là cách để thu hút sự chú ý và chia sẻ thông điệp một cách hài hước, thú vị." 

Swann cũng chia sẻ một trong những màn trình diễn cô tâm đắc nhất là màn trình diễn với 3 sợi dây tượng trưng cho thực vật, động vật và côn trùng. Chúng đều có có độ dài bằng nhau để thấy được sự cân bằng của tạo hóa. Cô khẳng định, điều quan trọng là phải hành động để giúp 3 sợi dây này luôn trong hình dáng ban đầu, hay nói cách khác là bảo tồn sự cân bằng môi trường tự nhiên.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 14 (ngày 10/8) của Ủy ban Thường vụ Quốc hội theo hình thức trực tiếp và trực tuyến chất vấn và trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực Công...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...