Thu hàng tấn rác thải dưới đáy biển Hy Lạp

Thứ 3, 07/06/2022 | 15:32:38
101 lượt xem

Hơn 25 tấn chất thải, bao gồm khoảng hai chục tấm lưới khổng lồ, đã được vớt lên từ đáy biển khu vực quanh đảo Ithaca của Hy Lạp. Hoạt động diễn ra nhân ngày Đại dương Thế giới 8/6.

Theo thông báo, chiến dịch diễn ra trong 2 tuần với sự tham gia của các thợ lặn tình nguyện đến từ nhiều quốc gia trên thế giưới như Anh, Hà Lan, Hungary, … Các thợ lặn kiếm và cố gắng vớt những tấm lưới nằm bên dưới lớp cát đáy biển. Ngư dân địa phương cũng tham dự vào hoạt động này.

Các tấm lưới trong số rác thải này sẽ được công ty dệt Aquafil đem đi tái chế và biến thành sợi dùng để sản xuất các sản phẩm như quần áo và thảm.

Theo tổ chức môi trường Healthy Seas, phần lớn chất thải bị bỏ lại trên biển sau khi một trại cá dừng hoạt động. Trong tuyên bố, Healthy Seas cho biết khoảng 705.000 tấn ngư cụ bị mất hoặc bị bỏ rơi hàng năm trên các vùng biển và đại dương, rác thải nhựa gây hại cho sinh vật biển và để lại các hạt vi nhựa trong nước, và cuối cùng là đi vào chuỗi thức ăn.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...