Nhiều nước hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Thứ 2, 06/06/2022 | 10:01:56
82 lượt xem

Hôm 5/6, nhân Ngày Môi trường thế giới, nhiều nước đã đưa ra thông điệp và cam kết cụ thể về các hành động bảo vệ môi trường.

Tại Ấn Độ, Thủ tướng Narendra Modi cho biết New Dehli đang thực hiện tầm nhìn dài hạn về hợp tác với cộng đồng quốc tế trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Ông nhấn mạnh những nỗ lực của Ấn Độ để bảo vệ môi trường là hết sức đa dạng, đồng thời khẳng định mục tiêu của Ấn Độ là đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2070.  

Trong khi đó tại Brunei, Bộ Phát triển nước này nêu rõ các hoạt động trên toàn cầu nhân Ngày Môi trường thế giới đã tạo nền tảng mạnh mẽ cho sự phối hợp hành động tập thể vì mục tiêu bảo vệ môi trường. Brunei sẽ cùng chia sẻ trách nhiệm chung với các nước trong việc gìn giữ và bảo vệ Trái Đất trước sự ô nhiễm rác thải, duy trì sự cân bằng và hài hòa các nguồn tài nguyên dồi dào vì cuộc sống hạnh phúc của tất cả cư dân trên hành tinh này.

Cũng nhân Ngày Môi trường thế giới, Malaysia cho biết nước này sẽ sớm ban hành luật liên quan đến biến đổi khí hậu cũng như tái cam kết đạt được mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050. Cụ thể, Malaysia sẽ hợp tác với các quốc gia có tầm nhìn tương tự thông qua Cộng đồng châu Á không phát thải và cam kết bảo tồn diện tích rừng tự nhiên cũng như thực hiện các biện pháp dựa trên tự nhiên để giảm tác động lâu dài đến môi trường.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...