Sáng kiến vành đai xanh chống bão cát

Thứ 4, 18/05/2022 | 14:51:49
67 lượt xem

Iraq đang gánh chịu hậu quả nặng nề của biến đổi khí hậu, khi hạn hán nặng và lượng mưa thấp đã khiến bão cát xảy ra thường xuyên và nghiêm trọng hơn. Trước tình hình trên, một tổ chức đã bắt tay thực hiện sáng kiến xây dựng một vành đai xanh quanh các thành phố như những bức tường bảo vệ trước bão cát.

Với chiều dài hơn 250km và rộng 100m, các vành đai xanh là những bức tường đệm với bạch đàn, ô liu và cây lụa hồng, bao bọc những hàng cọ xếp ở giữa.

Theo các giám sát viên thực hiện dự án, giải pháp tốt nhất để giảm thiểu tác động của bão cát chính là tăng cường không gian xanh. Ở giai đoạn đầu, khoảng một nửa trong tổng số 50.000 cây đã được trồng và chăm sóc. Để duy trì dự án, tổ chức này cũng thành lập nhiều trang trại cây trồng quanh khu vực để tạo thêm thu nhập. 

Theo Liên hợp quốc, Iraq là quốc gia dễ tổn thương thứ 5 trên thế giới do biến đổi khí hậu. Hiện hạn hán và nhiệt độ khắc nghiệt đang làm cằn hóa đất canh tác và khiến nhiều khu vực rộng lớn ở Iraq hầu như không có người sinh sống suốt mùa Hè. Những năm gần đây, quốc gia Trung Đông này thường xuyên ghi nhận nền nhiệt cao kỷ lục, ở mốc ít nhất 52 độ C.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...