Triển lãm thực tế ảo về biến đổi khí hậu

Thứ 2, 02/05/2022 | 00:00:00
89 lượt xem

Mới đây tại New York, Mỹ đã diễn ra triển lãm về môi trường vô cùng đặc biệt với mong muốn nâng cao nhận thức của mọi người về những tác động của biến đổi khí hậu cũng như ý thức bảo vệ môi trường.

Arcadia Earth tại New York là triển lãm nghệ thuật về môi trường đầu tiên diễn ra theo dạng trò chơi nhập vai trong không gian 3D ảo. Triển lãm sử dụng kính thực tế ảo Hololens của hãng Microsoft nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về những tác động của biến đổi khí hậu theo một cách thú vị hơn. 

Khu triển lãm được sắp đặt theo dạng trò chơi nhập vai với các vật liệu được làm từ 44.000 túi nilon. Đây chính là số túi nilon mà bang New York tiêu thụ mỗi phút trước khi bang này chính thức ban hành lệnh cấm sử dụng túi nilon. Các du khách đến với triển lãm sẽ được trang bị 1 kính thực tế ảo và nhìn thấy thế giới ra sao trước những tác động của biến đổi khí hậu.

Số tiền thu từ việc bán vé triển lãm sẽ được dành cho chiến dịch trồng cây đước - loài cây có khả năng hấp thụ khí carbon tốt hơn nhiều so với các loài cây khác.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...