Brazil chặn kế hoạch chặt phá rừng Amazon bất hợp pháp

Thứ 4, 22/12/2021 | 22:34:53
120 lượt xem

Trong tuần này, các cơ quan môi trường Bồ Đào Nha đã ngăn chặn các kế hoạch bao che cho việc chặt phá rừng bất hợp pháp ở rừng Amazon. Theo hồ sơ của các cơ quan môi trường Bồ Đào Nha, có hàng trăm công ty có liên quan đến kế hoạch này.

Theo hãng tin Reuters, cuộc điều tra này được thực hiện chủ yếu bởi Cơ quan thực thi môi trường liên bang Brazil. Cuộc điều tra đã tiết lộ cách mà việc chặt phá rừng bất hợp pháp ở Amazon được đưa vào chuỗi cung ứng gỗ, bằng cách sử dụng các công ty vỏ sò và việc vận chuyển giả mạo. 

Theo hồ sơ, cơ quan thực thi môi trường liên bang Brazil đã xác định hơn 200 công ty và 21 vụ chặt phá rừng có liên quan tới nhiều kế hoạch che giấu nguồn gốc xuất xứ  của các loại gỗ bất hợp pháp. 

Ông Raoni Rajao - Đại học Liên bang Minas Gerais:

 "Vấn đề liên quan đến sai phạm buôn bán gỗ bất hợp pháp mới được phát hiện là ngay cả người bán hàng ở bước cuối cùng cũng tin rằng gỗ đến từ nguồn hợp pháp. Khi khách hàng đặt câu hỏi rằng liệu số gỗ này là hợp pháp không, người bán sẽ trình giấy tờ cho thấy chúng là những sản phẩm hợp pháp". 


Hãng tin Reuters cho biết cơ quan này sẽ áp đặt các biện pháp hạn chế đối với các công ty, ngăn chặn các công ty này bán gỗ và phạt hơn 8,76 triệu USD đối với các công ty này.

Theo TTXVN


  • Từ khóa
Giám sát việc sáp nhập trường học trên địa bàn tỉnh
Giám sát việc sáp nhập trường học trên địa bàn tỉnh

Chiều 26/5, Đoàn công tác HĐND tỉnh Thái Bình giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết số 27 ngày 9/7/2009 của HĐND tỉnh về phê duyệt quy hoạch mạng lưới trường học tỉnh đến năm 2015 và định hướng đến năm...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...